Giáo dục đã, đang, và vẫn sẽ luôn là yếu tố tối quan trọng trong sự hình thành và phát triển của mỗi cá nhân. Và học tập tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển ngay từ bậc Trung học, đặc biệt là Mỹ, luôn là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng cũng có một số quan điểm cho rằng: du học bậc Trung học là không cần thiết, vì Việt Nam hiện đã có khá nhiều trường quốc tế với cơ sở hạ tầng và chất lượng vượt trội. Câu hỏi đặt ra là: với bậc THPT, học sinh nên chọn 𝐝𝐮 𝐡𝐨̣𝐜 𝐡𝐚𝐲 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐚̣𝐢 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜? Educatius Việt Nam và KHANG Education sẽ giúp mọi người có góc nhìn tổng quan thông qua việc so sánh về hai lựa chọn này.

1️⃣ 𝐕𝐞̂̀ 𝐜𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐢́

Học trường quốc tế rẻ hơn đi du học? Không hẳn vậy đâu! Theo kết quả từ khảo sát năm 2019 trên 688 trường quốc tế tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ của Công ty ExpatFinder (chuyên cung cấp thông tin và dịch vụ hỗ trợ di chuyển ngoại quốc) thì Việt Nam có 𝐦𝐮̛́𝐜 𝐡𝐨̣𝐜 𝐩𝐡𝐢́ 𝐭𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐛𝐢̀𝐧𝐡 𝐧𝐚̆𝐦 𝐡𝐨̣𝐜 𝟐𝟎𝟏𝟖-𝟐𝟎𝟏𝟗 𝐥𝐚̀ $𝟏𝟕,𝟗𝟒𝟏 𝐔𝐒𝐃/𝐧𝐚̆𝐦 (khoảng 420 triệu đồng/năm), xếp thứ 13 thế giới và 𝐜𝐚𝐨 𝐭𝐡𝐮̛́ 𝟒 𝐜𝐡𝐚̂𝐮 𝐀́, chỉ đứng sau Trung Quốc, Singapore, Hong Kong.

Hằng năm, Educatius Group luôn thương lượng với các trường Trung học Tư thục Bán trú đối tác tại khắp nơi trên toàn nước Mỹ, để mang tới mức chi phí tốt nhất chỉ 𝐭𝐮̛̀ $𝟏𝟗,𝟗𝟓𝟎/𝐧𝐚̆𝐦 (𝐛𝐚𝐨 𝐠𝐨̂̀𝐦 𝐡𝐨̣𝐜 𝐩𝐡𝐢́ 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐢́ 𝐚̆𝐧 𝐨̛̉ 𝐭𝐚̣𝐢 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐛𝐚̉𝐧 𝐱𝐮̛́ 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐌𝐲̃) với đầy đủ mọi dịch vụ mà các học sinh cần sau đây:

 • Lựa chọn một ngôi trường có chất lượng tốt, phù hợp với mong muốn của học sinh.
 • Cơ sở vật chất hiện đại.
 • Dịch vụ đưa đón tại sân bay (2 chiều).
 • Chi phí ăn ở tại nhà bản xứ do Educatius Group xét tuyển theo chuẩn CSIET.
 • Dịch vụ giám hộ đối với học sinh phổ thông.
 • Được nhân viên Điều phối viên tại Địa phương chăm sóc và hướng dẫn trong suốt thời gian lưu trú ở Mỹ.
 • Educatius sẽ gửi báo cáo hàng tháng về tình hình ăn ở tại nhà bản xứ của học sinh, cũng như bảng điểm học tập của các bạn cho phụ huynh học sinh.

2️⃣ 𝐕𝐞̂̀ 𝐜𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨

🔷 Các trường quốc tế ở Việt Nam và các trường THPT Mỹ đều có đầy đủ chứng nhận của các tổ chức kiểm định giáo dục để được cấp phép dạy học. Tuy nhiên, các trường Trung học ở Mỹ có lợi thế với đa dạng các môn học, tính thực hành cao, trải nghiệm phong phú các hoạt động ngoại khóa, cùng đội ngũ giảng viên đều là người bản xứ có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại trường. Trong khi đó, bộ phận giáo viên người nước ngoài tại những trường quốc tế ở Việt Nam thường giảng dạy một thời gian, sau đó họ sẽ trở về nước.

🔷 Bên cạnh đó, nhiều trường Trung học ở Mỹ có giảng dạy chương trình lấy tín chỉ kép, giúp học sinh được nhận tín chỉ Đại học ngay khi còn đang học Trung Học. Điều này mang lại lợi thế rất lớn khi các bạn quyết định chuyển tiếp các tín chỉ này lên bậc Đại học để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra học sinh còn định hướng được nghề nghiệp tương lai thông qua việc học trước các môn chuyên ngành mà mình muốn tìm hiểu.

3️⃣ 𝐕𝐞̂̀ 𝐦𝐨̂𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̣𝐜

🔶 Học tập tại các trường quốc tế, các em sẽ được tiếp xúc với giáo viên là người Việt Nam và nước ngoài, xung quanh là những người bạn quen thuộc. Còn khi đi du học, với đội ngũ giảng viên và bạn bè đều là người nước ngoài, học sinh buộc phải thực hành tiếng Anh 24/7. Đó chắc chắn là cơ hội để các em phát triển khả năng ngôn ngữ của mình, nhưng cũng là thử thách lớn mà học sinh phải vượt qua, cùng với nỗi nhớ nhà và cú shock văn hóa.

🔶 Không thể chối cãi rằng, khi lựa chọn học tại trường quốc tế ở quê nhà, phụ huynh có thể gần gũi hơn với con em, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các học sinh trong những năm tháng thanh xuân. Nhưng du học THPT tại Mỹ sẽ giúp các học sinh trưởng thành thật sự, với nhiều cơ hội gặp gỡ, gắn kết với bạn bè trên toàn thế giới, vừa giúp con em mở rộng mối quan hệ, vừa được học hỏi thêm về các nền văn hoá khác nhau. Đó chính là nền tảng vững chắc để các học sinh phát triển kỹ năng mềm, kích thích tư duy giải quyết vấn đề và rèn luyện tính tự lập.Tuỳ mục đích, điều kiện và quan điểm của gia đình mà mỗi phụ huynh sẽ đưa ra những lựa chọn khác nhau cho con em mình. Educatius Việt Nam mong rằng mọi người đã có thêm nhiều thông tin bổ ích từ bài viết của chúng tôi.

KHANG Education xin gửi tới Quý PHHS danh sách cập nhật nhất các trường THPT Mỹ có mức chi phí tốt nhất cho năm học 2022 – 2023, thuộc sự quản lý tuyển sinh của Tổ chức Educatius Group, vẫn đang chào đón học sinh Việt Nam.

DANH SÁCH TRƯỜNG THPT TƯ BÁN TRÚ MỸ VỚI CHI PHÍ $19,950/ NĂM HỌC 2022 – 2023 (*)

(*) Chi phí đã bao gồm học phí và ăn ở tại nhà bản xứ, chưa bao gồm bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho du học sinh trị giá $995 USD/ năm học, và phí xét đơn không hoàn lại $200 USD.

(*) Năm học tiếp theo sẽ cộng thêm khoảng $3,000 USD.

 1. Paradise Valley Christian College Prep (Bang Arizona)
 2. Althoff Catholic High School (Bang Illinois)
 3. Mater Dei Catholic High School (Bang Illinois)
 4. Liberty Christian School (Bang Indiana) *
 5. Columbus Catholic High School – Cedar Valley (Bang Iowa) *
 6. Gehlen Catholic School (Bang Iowa)
 7. Heelan Catholic High School (Bang Iowa)
 8. Kuemper Catholic High School (Bang Iowa)
 9. Newman Catholic School (Bang Iowa)
 10. Saint Albert Catholic Schools (Bang Iowa)
 11. Trinity Catholic High School (Bang Kansas)
 12. St. Philip Catholic Central High School (Bang Michigan)
 13. Scotus Central Catholic (Bang Nebraska)
 14. Northstar Christian Academy (Bang New York) *
 15. Kennedy Catholic High School (Bang Pennsylvania)
 16. Nativity BVM High School (Bang Pennsylvania)
 17. Layton Christian Academy (Bang Utah)
 18. McDonnell Catholic High School (Bang Wisconsin) *
 19. Regis High School (Bang Wisconsin)

👉 Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chương trình du học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

☎️ 090 765 8676 – 093 676 6538

📧 info@khangeducation.com

🙋‍♂️ KHANG Education _ Tư vấn Du học

💥 www.khangeducation.com

#khangeducation #tuvanduhoc #duhocMy #studyintheusa

Bài viết liên quan