1. GIỚI THIỆU VỀ CIEC – CIDEC
   CIDEC là chương trình giảng dạy K – 12 dành cho học sinh tại Philippines được thành lập từ năm 2000 với hình thức đào tạo từ xa (Distance Learning) cho phép học sinh có thể linh hoạt chủ động kế hoạch học tập, không cần đến các cơ sở học tập truyền thống mà vẫn có thể lấy bằng trung học Philippines. Chương trình CIDEC đã được Bộ giáo dục Philippines cấp chứng nhận là chương trình đào tạo chính thức dành cho học sinh tại Philippines.
   Từ năm 2017, CIDEC chính thức được chính phủ Philippines cấp phép đủ điều kiện đào tạo học sinh nước ngoài muốn lấy bằng trung học tại Philippines với hình thức đào taọ lớp học 1 kèm 1 trực tiếp tại cơ sở trường Anh ngữ CIEC Global. Đến nay, đã có hàng trăm học sinh đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông CIDEC đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam và chuyển tiếp thành công chương trình đại học tại các nước phương Tây.
   Năm 2018, CIEC – CIDEC chính thức được Bộ giáo dục Hàn Quốc công nhận là một trong những chương trình học được chấp nhận tại Hàn Quốc.
   Chương trình học và Bằng THPT tại Philippines được công nhận trên toàn thế giới. Học sinh có thể chuyển tiếp bậc trung học hoặc cao đẳng đại học ở các quốc gia khác.
 1. ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH
  HỌC SINH QUỐC TẾ HỌC SINH PHILIPPINES
  Mô hình đào tạo
  Mô hình đào tạo Sparta
 1. Lớp học 1: 1 dành cho 5 môn học chính.
 2. Lớp học nhóm 1:6 dành cho các môn Project.
 3. Chương trình học tiếng Anh của CIEC.
  Mô hình đào tạo từ xa Distance Learning
  Độ tuổi Dưới 22 tuổi (mọi cấp lớp) Không giới hạn độ tuổi
  Điều kiện đầu vào Trình độ tiếng Anh cơ bản. Không có
  1. ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH HỌC CIEC – CIDEC
    6 tháng hoàn thành một lớp => 1.5 năm lấy bằng THPT.
   Chương trình học được thiết kế tối ưu chỉ với 5 môn học chính bao gồm Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Công Dân, Tiếng Anh và các môn học Project cùng với mô hình giảng dạy 1 kèm 1 sẽ giúp học sinh hoàn thành một lớp học chỉ trong 6 tháng (24 tuần) và hoàn tất chương trình THPT lớp 10, 11, 12 chỉ trong vòng 1.5 năm chỉ với năng lực đầu vào trung bình. Điều này giúp cho học sinh có thể hoàn thành sớm chương trình THPT khi chưa đến 18 tuổi để tiếp cận các cơ hội chuyển tiếp đại học tốt hơn so với các bạn cùng trang lứa tại Việt Nam. Ngoài ra, Chương trình cũng phù hợp với các bạn học sinh bị Gap year ở Việt Nam hoặc nước ngoài, giúp các bạn hoàn thành Chương trình THPT.
    Mô hình học Sparta 1 kèm 1 tất cả các môn học.
   Học sinh sẽ được đào tạo theo mô hình lớp học 1 kèm 1 cùng giáo viên Philippines 5 môn học chính. Việc này sẽ giúp các bạn nhận được sự hướng dẫn tối đa của giáo viên trong lớp học để có thể hoàn thành chương trình học CIDEC tốt nhất theo khả năng của học sinh. Một ngày học sinh sẽ tham gia 4 lớp học 1 kèm 1 với thời lượng 45 phút/lớp. Chính vì vậy, học sinh với năng lực trung bình có thể hoàn thành toàn bộ chương trình bằng tiếng Anh.
  2.  1 chương trình – 2 kết quả Academic và IELTS
  3. Chương trình CIDEC kết hợp với chương trình đào tạo tiếng Anh của CIEC sẽ giúp học sinh sau khi tốt nghiệp có ngay điểm IELTS và khả năng sử dụng tiếng Anh tốt để đáp ứng các điều kiện đầu vào của các trường đại học tại các nước Phương Tây. Học sinh vừa hoàn thành Chương trình học chính khóa vừa có kết quả đầu ra IELTS.
  4.  Chuyển tiếp đại học không cần điểm IELTS
  5. Học sinh lấy bằng THPT của CIEC – CIDEC sẽ có cơ hội chuyển tiếp thẳng vào các trường đại học tại Mỹ, Singapore, Malaysia là đối tác chiến lược của CIEC Global mà không cần thực hiện bài thi IELTS như các học sinh học THPT tại Việt Nam. Hệ thống đối tác chiến lược trên toàn cầu của chúng tôi sẽ giúp cho học sinh có thể chuyển tiếp tại bất cứ đâu trên toàn cầu.
  6.  Hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ quản lý người Việt Nam tại Philippines
  7. Quản lý người Việt Nam làm việc tại trường để hỗ trợ học sinh trong quá trình học và liên lạc với phụ huynh tại Việt Nam.
  8.  “Không cần” điều kiện đầu vào tiếng Anh
  9. Học sinh Việt Nam đăng ký tham gia học chương trình CIDEC chỉ cần bảng điểm đã hoàn thành chương trình cấp lớp gần nhất và tiếng Anh giao tiếp cơ bản là có thể tham gia chương trình học CIDEC. Với các học sinh năng lực tiếng Anh yếu, học sinh sẽ tham gia khoá học tiếng Anh ESL (12 tuần) để có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình CIDEC.
  10.  Chi phí tiết kiệm lên đến 60% so với việc học tại Mỹ, Anh.
  11. Chi phí cho một cấp lớp tại CIDEC bao gồm cả học phí, phí giám hộ, ăn ở, ký túc xá và chi phí địa phương chỉ ~18.000USD giúp phụ huynh học sinh có thể tiết kiệm lên đến 60% chi phí so với việc học THPT tại các nước phương Tây.

 Tạo lợi thế khi làm hồ sơ Visa và phỏng vấn Visa đi du học
Việc học THPT tại Philippines là một đất nước nói tiếng Anh sẽ chứng minh cho đại sứ quán thấy lịch sử đầu tư cho học tập Quốc tế của phụ huynh và khả năng sử dụng tiếng Anh tốt sau khi tốt nghiệp sẽ tạo lợi thế tích cực khi phỏng vấn Visa so với học sinh chỉ học tại Việt Nam giúp cho tỉ lệ đạt visa của học sinh cao hơn.

 1. CHI PHÍ HỌC TẬP
 • Chi phí học tập tại CIDEC cho một cấp học tháng bao gồm học phí, phí giám hộ, ăn ở, ký túc xá và chi phí địa phương khác chỉ ~18.000 USD tiết kiệm lên đến 60% so với việc du học THPT ở các nước phương Tây.
 1. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC
 • Học sinh đã hoàn thành cấp lớp gần nhất tại Việt Nam hoặc quốc gia khác, có bảng điểm học bạ chính thức.
 • Học sinh có Tiếng Anh cơ bản. Nếu học sinh chưa đạt đủ năng lực tiếng Anh, học sinh sẽ tham gia khoá học tiếng Anh bổ trợ ESL trước khi nhập học trong 3 tháng để đạt điều kiện năng lực tiếng Anh.
 • Học sinh có định hướng chuyển tiếp đại học tại các nước phương Tây như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Hàn Quốc…
 1. THỜI GIAN NHẬP HỌC
 • Học sinh có thể nhập học CIEC – CIDEC bất kỳ lúc nào.

Bài viết liên quan

URBAN INTERNATIONAL SCHOOL

Tháng Mười Một 1, 2022

TORONTO INTERNATIONAL ACADEMY

Tháng Mười 11, 2022

GIAO LƯU VĂN HOÁ MỸ J-1

Tháng Mười 10, 2022