1. Video

2. Thông tin chung

Đại học Cape Breton là trường đại học công lập, được thành lập từ năm 1974, tọa lạc tại thành phố Sydney, trên đảo Cape Breton, bang Nova Scotia. Đảo Cape Breton là đảo du lịch nổi tiếng, 4 năm liên tiếp được tạp chí Travel và Leisure của Mỹ bình chọn là Một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới và đẹp nhất ở Canada.

Đại học Cape Breton tự hào là một trong những trường đại học tân tiến nhất tại Canada. Đại học Cape Breton vinh dự là trường học của hơn 5500 sinh viên, trong đó hơn 50% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

3. Thông tin mới

Học kỳ mùa Thu (tháng 9), 2022, Đại học Cape Breton đã trở lại giảng dạy trên lớp. Trường hỗ trợ sinh viên thư đảm bảo và quy trình cách ly để đảm bảo sinh viên quay trở lại Canada an toàn. Chương trình Chứng chỉ sau Đại học chuyên ngành Quản Lý Sức Khoẻ được chính thức đưa vào giảng dạy phục vụ nhu cầu thiếu hụt nguồn lao động lĩnh vực Y tế tại tỉnh bang Nova Scotia.

4. Chất lượng giảng dạy

Đại học Cape Breton có sỉ số lớp học nhỏ nhất trên cả nước với tỷ lệ học sinh – giáo viên là 15:1. Xếp hạng 1 trong khảo sát sinh viên tại Canada ở tiêu chí các tiêu chí phương pháp giảng dạy, trải nghiệm học tập và mức độ hài lòng của sinh viên.

5. Lựa chọn học tập

 • Các chương trình (3-4 năm): Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật (nhận chuyển tín chỉ liên thông), Công nghệ kỹ thuật, Khoa học sức khoẻ (Y tế cộng đồng), Quản trị nhà hàng, khách sạn và du lịch, Khoa học tự nhiên, …
  • Thạc sĩ (16-24 tháng): Thạc sĩ Quản Trị Kinh doanh.
 • Các chương trình sau đại học và chứng chỉ (2 năm): Quản lý Ứng cứu khẩn cấp, Phân tích kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Quản trị chuỗi cung ứng, Chăm sóc sức khoẻ.
  • Đặc biệt, CBU là 1 trong 6 trường đại học ở Canada cung cấp ngành Cử nhân Khoa học sức khoẻ (y tế cộng đồng) được công nhận bởi Viện Thanh tra Y tế Công cộng Canada (CIPHI), và là đại học duy nhất tại Canada có chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh về lĩnh vực phát triển kinh tế cộng đồng và chương trình Cử nhân ngành du lịch khách sạn ngắn hạn trong 3 năm kết hợp hai kỳ thực tập hưởng lương tại các khách sạn 5 sao.
  • CBU có các chương trình chuyển tiếp tín chỉ như Block transfer, Transfer Credit Assessment, xét chuyển tín chỉ cho các sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp tại các Đại học tại Việt Nam sang các chương trình Cử nhân tại CBU, giúp sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân tại CBU nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

6. Yêu cầu tuyển sinh

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, điểm TB từ 65% trở lên IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, điểm TB từ 70% trở lên, IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0), GMAT 500.

7. Cơ sở vật chất

Khuôn viên Đại học Cape Breton chỉ cách trung tâm thành phố Sydney 15 phút và cách sân bay Sydney 3 phút lái xe. Khuôn viên trường Đại học Cape Breton hiện đại, tiện nghi với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác học tập và giảng dạy cũng như giải trí cho sinh viên của trường. Tại Đại học Cape Breton, trường cung cấp nhiều dịch vụ và chương trình hỗ trợ sinh viên ở mọi khía cạnh của cuộc sống:

Hỗ trợ học tập Hỗ trợ tài chính Hỗ trợ việc làm

Đời sống sinh viên

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Y Tế và chăm sóc sức khỏe.

Đặc biệt, Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế đóng vai trò là cố vấn cho sinh viên quốc tế khi đến trường và giúp đỡ sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống mới tại Canada.

Trong khuôn viên trường có khu vực thư viện hiện đại với nhiều phòng học nhóm cho sinh viên, 3 khu ký túc xá với kiến trúc khác nhau phù hợp mọi nhu cầu của sinh viên, phòng tập thể dục, sân bóng, khu thể thao trong nhà,…

 • Các kỳ nhập học: Tháng 1, 5, 9. Riêng chương trình Thạc sĩ nhập học tháng 1, 7, 9.
 • Phí ghi danh: 80CAD cho tất cả chương trình.

Trung tâm Anh ngữ học thuật

 Cape Breton Language Center

CBLC là trường Anh ngữ học thuật tổng hợp được thành lập từ năm 2009, nằm ngay trong khuôn viên của Đại học Cape Breton (CBU), Canada và là đối tác tuyển sinh và đào tạo Anh ngữ học thuật cho CBU. Sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh hoặc dự bị Thạc Sĩ tại CBLC, các em sẽ chuyển tiếp vào học khóa chính của CBU.

Đi kèm với thời gian học trên lớp, CBLC tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, dã ngoại đa dạng cho sinh viên CBLC tham gia vào dịp cuối tuần, đưa sinh viên đến gần với đời sống văn hóa và người dân bản xứ tại đảo Cape Breton.

Lợi ích khi học tập tại ICEAP NS:

 • Được rèn luyện để học tập thành công trong môi trường học thuật đầy cạnh tranh
 • Sử dụng Anh ngữ 100% thời gian trong lớp
 • Sĩ số lớp học nhỏ tạo điều kiện tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và học sinh
 • Được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm: khuyến khích sự tham gia nhóm của từng cá nhân, tạo lập sự tự tin và chủ động trong giao tiếp
 • Làm quen với môi trường học tập ở đại học CBU thông qua sự giao tiếp với các giáo sư, các sinh viên của trường.

Các chương trình học:

 • Chương trình Tiếng Anh học thuật (English Academic Preparation): 6 cấp độ, 8 tuần/200 giờ học/cấp độ
 • Chương trình chuyển tiếp lên đại học: 8 tuần/200 giờ học
 • Chương trình dự bị Thạc sĩ (Pre-MBA): 16 tuần

Học phí:

 • Chương trình Tiếng Anh học thuật cấp độ 1-6: CAD 3280/cấp độ/8 tuần
 • Chương trình bắc cầu đại học: CAD 4200/8 tuần
 • Chương trình dự bị thạc sĩ: CAD 8400/16 tuần

Các kỳ nhập học: Tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11

Phí ghi danh: 260CAD

Chương trình học bổng: 800CAD trên một cấp độ tại ICEAPNS 

Bài viết liên quan