ĐIỆN ÁP VÀ ĐIỆN

Ở Úc, điện áp lưới điện là 230V 50HZ. Nếu quốc gia của bạn đa sử dụng một loại điện áp lưới điện khác, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi điện áp. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sử dụng bất kỳ đồ điện nào của mình ở Úc, chẳng hạn như bộ sạc máy tính xách tay, bạn sẽ cần bộ chuyển đối diện khi đến tại Úc hoặc trước khi bạn rời khỏi đất nước của mình. Tại Úc, các cửa hàng như Burning Warehouse, Officeworks và JB Hi-Fi sẽ bán các bộ chuyển đối quốc tế.

GỌI ĐIỆN TỚI ÚC

Nếu gia đình hoặc bạn bè của bạn muốn gọi cho bạn từ nước ngoài, họ chỉ cần sử dụng mã vùng của Úc là (+61). Nếu bạn gọi về nhà, bạn sẽ cần sử dụng mã vùng của Việt Nam. Quy tắc này áp dụng khi bạn sử dụng di động cũng như điện thoại cố định.

THỜI TIẾT VÀ KHÍ HẬU

Úc là một quốc gia vô cùng rộng lớn và đa dạng với nhiều kiều khí hậu. Khí hạu6 ở đây chủ yếu là ấm áp, đặc biệt là ở những khu vực tập trung dân số chính ở vùng duyên hải miền Đông của đất nước. Có bốn mùa rõ rệt trên hầu hết lãnh thổ của Úc, mùa hè ấm áp hoặc nắng nóng, mùa Xuân có thời tiết hay thay đổi, mùa đông mát mẻ và mùa thu ôn hoà. Ở các thành phố nhiệt đới phía bắc Darwin, Cairns và Townsville, có hai mùa: mùa nóng ấm và mùa khô ấm.

MÚI GIỜ

Bởi vì nước Úc rất rộng lớn, các vùng khác nhau của quôc gia này nằm trong các múi giờ riêng. Có sáu múi giờ ở Úc và Daylight Saving Time ( Quy ước Giờ mùa hè ) được áp dụng ở một số tiểu bang, có nghĩa là đồng hồ chậm hay nhanh một giờ tại những thời điểm khác nhau trong năm.

Quy ước Giờ mùa hè được áp dụng ở: Lãnh thổ Thủ đô Úc, New South Wales, Miền Nam Úc, Vùng Tasmania và Victoria.

MÓN ĂN

Khi hỏi người dân địa phương về các món ăn mang tính biểu tượng của Úc, bạn có thể nghe nói về bánh nhân thịt, Tim Tams, bánh mì cổ tích, pavlova hoặc xúc xích trong bánh mì từ một ‘lò nướng xúc xích’ ngoài trời. Nước Úc cũng nổi tiếng với hải sản địa phương, nguyên liệu từ cây bản địa và chợ nông sản tươi ngon.

Bài viết liên quan