Nguồn: Insider Guides

Xin lưu ý rằng tất cả sinh viên quốc tế nhập học sẽ phải tiêm phòng đầy đủ vắc xin đã được TGA chấp thuận để vào Úc.

Hai liều cách nhau ít nhất 14 ngày:
AstraZeneca Covishield
Moderna Takeda (NB vắc xin này giống với phiên bản Moderna Spikevax, nhưng phiên bản này được sản xuất tại Nhật Bản)
Sinovac Coronavac
Bharat Covaxin
Sinopharm BBIBP-CorV (dành cho người từ 18 đến 60 tuổi)

hoặc một liều:
Thuốc chủng ngừa Johnson & Johnson / Janssen-Cilag COVID.

Mặc dù sinh viên quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ được phép nhập cảnh vào Úc, nhưng họ phải tuân theo các quy định về kiểm tra và kiểm dịch bắt buộc của Bang mà họ đến du lịch.

Tôi có thể nhập cảnh vào Úc mà không cần kiểm dịch không?

South Australia (Nam Úc)

Từ ngày 28 tháng 12, biên giới sẽ mở cửa hoàn toàn cho tất cả những người đến trong nước và quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ.

 • Cách ly 72 giờ đối với những khách quốc tế đến đã được tiêm phòng
 • Những người đến chưa được tiêm phòng sẽ phải cách ly 14 ngày


Để vào Nam Úc, du khách quốc tế phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính từ xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến.
EntryCheck SA sẽ đánh giá rủi ro COVID 19 của bạn và tư vấn về bất kỳ điều kiện đầu vào nào

Nhập cảnh từ Sydney, Melbourne (được coi là các khu vực có nguy cơ trung bình)

 • Kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến
 • Kiểm tra khi đến nơi
 • Kiểm tra vào ngày thứ 6 sau khi đến


Thêm thông tin
The Department of Home Affairs
Government of South Australia

New South Wales

 • Không yêu cầu cách ly
 • Khách quốc tế không cần phải kiểm dịch khi đến NSW.
 • Từ ngày 21 tháng 12, du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ đến NSW phải làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi đến và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.
 • Bạn phải tuân thủ Hướng dẫn Y tế của NSW cho những lần đến được chủng ngừa đầy đủ gần đây và làm bài kiểm tra theo dõi vào ngày thứ sáu sau khi đến.

Further Information

Further Information

The Department of Home Affairs 
Service NSW 
Study NSW

Victoria

Không yêu cầu cách ly.
Khách quốc tế không cần phải kiểm dịch khi đến Victoria. Từ ngày 21 tháng 12, du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ đến Victoria phải làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi đến và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính. Họ phải làm một xét nghiệm PCR khác trong khoảng thời gian từ ngày năm đến ngày thứ bảy sau khi đến.

Lãnh thổ Thủ đô Úc – Canberra

Cách ly tại nhà ba ngày
Du khách quốc tế phải khai báo trực tuyến trong vòng 48 giờ trước khi đến ACT. Họ cũng phải hoàn thành kiểm dịch ba ngày tại nơi ở của họ ngay lập tức khi đến ACT. Khách quốc tế phải trải qua kiểm tra COVID-19 trong vòng 24 giờ sau khi đến và một lần nữa vào ngày thứ 6 sau khi đến. Mặc dù thử nghiệm vào ngày 12 hoặc ngày 13 được khuyến khích, nhưng nó không phải là bắt buộc.

Thêm thông tin
The Department of Home Affairs 
ACT Government

Queensland

Khách quốc tế đến Queensland phải hoàn thành Queensland International Arrivals Registration và Tờ khai Du lịch Úc. Tất cả khách du lịch nước ngoài đều phải kiểm dịch bắt buộc 14 ngày khi đến (trừ khi họ đang đi từ một trong những khu vực an toàn được chỉ định của Úc hoặc đã được miễn trừ).

Các Khu Du lịch An toàn của Úc
Úc đã mở cửa bong bóng du lịch miễn kiểm dịch cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản kể từ ngày 15 tháng 12 năm 2021. Kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2021, Úc đã có một cơ chế miễn kiểm dịch cho những khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ Singapore.

Thêm thông tin
Queensland Government 
The Department of Home Affairs

Western Australia

 • Không cần cách ly từ nửa đêm ngày 5 tháng 2 năm 2022
 • Sinh viên và khách du lịch quốc tế sẽ chỉ có thể đến Tây Úc từ nửa đêm Thứ Bảy, ngày 5 tháng 2 năm 2022. Đây là lúc WA sẽ bắt đầu Chuyển đổi An toàn và giảm bớt các hạn chế ở cả biên giới giữa các tiểu bang và quốc tế. Khách du lịch giữa các tiểu bang và quốc tế sẽ được phép vào tiểu bang miễn kiểm dịch từ ngày 5 tháng 2, đó là thời điểm tiểu bang dự kiến sẽ đạt được mục tiêu được tiêm chủng đầy đủ 90%. Du khách đến WA phải được chủng ngừa hai lần và gửi lại kết quả xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi khởi hành. Bài kiểm tra sau đó phải được thực hiện lại khi đến WA.

Thêm thông tin
The Department of Home Affairs 
Government of Western Australia

Tasmania

 • Các điều kiện kiểm dịch được đưa ra đối với những khách quốc tế được tiêm phòng đầy đủ trong một số điều kiện nhất định. Du khách phải kiểm tra danh sách các khu vực có nguy cơ cao và cực kỳ nguy hiểm để biết liệu họ có phải tuân theo các yêu cầu kiểm tra COVID-19 và / hoặc kiểm dịch khi họ đến Tasmania hay không. Những người đã ở trong khu vực có nguy cơ cao trong 14 ngày trước khi đến Tasmania sẽ cần được chấp thuận để vào Bang.

Thêm thông tin
Tasmanian Government 
The Department of Home Affairs

Northern Territory

 • Không cần kiểm dịch
 • Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ vào Lãnh thổ phía Bắc từ nước ngoài sẽ không cần phải cách ly khi đến nơi. Họ phải hoàn thành Mẫu Nhập cảnh Biên giới và cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến. Một bài kiểm tra COVID-19 khác phải được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến NT và một lần nữa vào ngày thứ 6.

Thêm thông tin
Northern Territory Government 
The Department of Home Affairs

𝐊𝐇𝐀𝐍𝐆 𝐄𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 – 𝐓𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐝𝐮 𝐡𝐨̣𝐜 & 𝐃𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐂𝐚́𝐜 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜

☎️ 090 765 8676 – 093 676 6538

📧 info@khangeducation.com

🙋‍♂️ KHANG Education _ Tư vấn Du học

💥www.khangeducation.com

Bài viết liên quan