Tính đến năm 2022, ước tính số người dùng Internet trên toàn thế giới là 5,3 tỷ người. Tỷ lệ này đại diện cho 66% dân số toàn cầu. Nhiều ngành nghề mới ra đời với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Không nằm ngoài cuộc đua đó, Business Analytics – Phân tích kinh doanh đang là một trong những ứng cử viên dẫn đầu trong việc mang đến cơ hội đáng mơ ước cho các bạn Học sinh-Sinh viên.

🎯Phân tích kinh doanh (Business Analytics) là gì ?

Hơn 1 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày, hàng nghìn tỷ bức ảnh được chụp và hàng tỷ lượt được chia sẻ. Các công ty thu thập tất cả những dữ liệu này nhưng lại thiếu những chuyên gia có thể sử dụng những dữ liệu này một cách hiệu quả. Điều cần thiết là nắm bắt, phân tích và tạo ra những hiểu biết kinh doanh có ý nghĩa từ dữ liệu được thu thập. Phân tích kinh doanh (BA) giúp cho các công ty thực hiện những công việc đó, cung cấp cho các công ty dữ liệu để hiểu xu hướng thị trường, cải thiện quy trình quản lý rủi ro, thúc đẩy đổi mới, cải thiện chiến lược thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời tiết lộ các xu hướng tiềm ẩn liên quan đến hành vi của con người… 🎯Tại sao nên học Phân tích kinh doanh (Business Analytics) tại Mỹ?

🎉8/10 các công công nghệ lớn nhất trên thế giới đều từ Mỹ: Amazon, Apple, Alphabet, Microsoft, Meta Platform, Cisco, Oracle, Broadcom

. 🎉Mức lương trung bình lên đến $93,000/ năm (U.S. Bureau of Labor statistics, QS Ranking 2022)

🎉7/10 các trường đại học đào tạo nhóm ngành phân tích kinh doanh tốt nhất trên thế giới tọa lạc tại Mỹ

🎉Tăng trưởng nghề nghiệp: Theo Cục Thống Kê Lao Động Hoa Kỳ (BLS), cơ hội nghề nghiệp cho các nhà phân tích kinh doanh đang trên đà tăng trưởng lên tới 25% vào năm 2030. Con số này cao gấp 3 lần so với mức tăng trưởng trung bình 8% của các ngành khác.

🎉Cơ hội ở lại Mỹ lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp

📌📌Các trường đào tạo nhóm ngành Phân tích kinh doanh – Business Analytics nổi bật trong hệ thống của Shorelight.

UNIVERSITY OF ILLINOIS CHICAGO

Bachelor of Science in Information and Decision Sciences – STEM

Trường đại học lớn nhất tại thành phố Chicago sôi động bậc nhất thế giới.Chicago là thành phố lớn thứ 3 tại Mỹ, là trụ sở của rất nhiều công ty và tập đoàn công nghệ lớn như Salesforce, Google, CareerBuilder, Orbitz, Groupon, RedBox, Motorola…

Xếp hạng:

# 97 Đại Học Quốc Gia

#42 Đại Học Công Lập

#86 Chương trình kinh doanh tốt nhất tại Mỹ (U.S.News 7 World Report 2023)

#1 Chương trình kinh doanh tại Chicago 96% sinh viên tốt nghiệp ngành phân tích kinh doanh tại UIC có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

👉Học phí: $32,210/năm

👉👉Học bổng: Lên đến 48,000/4 năm – Đến 15/04/2023

UNIVERSITY OF UTAH

Bachelor’s in Information System – STEM

Tọa lạc tại thành phố Salt Lake city thủ phủ của bang Utah. Utah là một trong 3 bang tốt nhất tại Mỹ.Xếp hạng cao cả về kinh tế và giáo dục (#1 về kinh tế, #10 về giáo dục và), Utah sẽ là điểm đến học tập lý tưởng và mở ra rất nhiều có hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Bang Utah năm 2023 được đánh giá #3 bang tốt nhất tại Mỹ, trong đó bang Utah dẫn đầu về bang có nền kinh tế phát tốt nhất tại Mỹ (US News and World Report 2023)

Chương trình học của đại học Utah tích hợp các khái niệm kinh doanh và kỹ năng công nghệ. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực: An ninh mạng, phân tích kinh doanh, quản trị cơ sở dữ liệu…

Xếp hạng:

#105 Đại Học Quốc Gia

#167 Đại Học tốt nhất toàn cầu

#40 Chương trình kinh doanh tốt nhất

💸Mức lương tốt nghiệp của sinh viên trung bình từ $60,621/năm

👉Học phí: $33,770/năm

👉👉Học bổng: Lên đến $40,000/4 năm – Đến 15/04/2023

FLORIDA INTERNATIONAL SCHOOL Bachelor of Business Administration in Business Analytics-STEM

Thiên đường nhiệt đới Miami – được Forbes xếp hạng là “Thành phố sạch nhất Hoa Kỳ”. Miami là phố Wall của miền nam nơi tập trung của các ngân hàng quốc tế lớn nhất tại Mỹ và là trụ sở của hơn 1000 tập đoàn đa quốc gia, trong đó có rất nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 như Marriott Hotels, American Airlines, Hilton Group, Royal Caribbean International, Deloitte, KPMG….

#151 Trường Đại Học Quốc Gia Top 9 ROI các trường kinh doanh tại Mỹ 5% các trường kinh doanh ưu tú trên toàn thế giới được công nhận bởi AACSB

👉Học phí: cực kỳ hợp lý chỉ khoảng $23,300/năm

👉👉Học bổng: lên đến $5,000 cho năm đầu tiên

Liên hệ ngay team Shorelight để cập nhật các chương trình học bổng hấp dẫn nhất.

Bài viết liên quan