Bạn có biết các Trường Đại học Hà Lan sẽ đăng ký visa MVV (*) cho sinh viên quốc tế, vì vậy tỷ lệ visa du học Hà Lan và rất cao. Chưa hết, chi phí học tập thì rẻ bất ngờ nhưng chất lượng giáo dục thì không có gì phải bàn cãi. Nghĩ tới Hà Lan như một lựa chọn du học “ngon – bổ – rẻ”, tại sao không?

Tất tần tật về các loại thị thực Hà Lan chúng ta cần biết

  1. Short Stay Visa (C): người có Visa C được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.
  2. MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf)/ATR (Authorization for Temporary Residence) (D): dành cho những người muốn cư trú ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm du học sinh. Thị thực có giá trị ra vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau đặt chân đến Hà Lan, bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). Mất khoảng 2 tháng để hoàn tất thủ tục xin thị thực MVV / ART. Trường hợp học sinh có học bổng từ Chương trình NFP hoặc Huygens thì thủ tục có thể nhanh hơn.
  3. Combined visa (D+C ): đây có thể hiểu là loại MVV nhưng cho phép bạn đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Lộ trình đến các trường đại học xếp hạng thế giới ở Hà Lan với Holland International Study Centre

Hà Lan là quê hương của một số trường đại học hàng đầu trên thế giới. Nhiều bằng cấp được cung cấp bằng tiếng Anh cũng như tiếng Hà Lan, đó là một trong những lý do khiến hơn 100.000 sinh viên quốc tế theo học tại Hà Lan mỗi năm.

Trung tâm Du học Quốc tế Hà Lan hợp tác với các trường đại học hàng đầu để cung cấp cho sinh viên quốc tế một con đường dẫn đến nhiều loại bằng cấp được giảng dạy bằng tiếng Anh. Thông qua mối quan hệ của chúng tôi với các trường đại học này và hiểu biết sâu sắc về hệ thống giáo dục Hà Lan, chúng tôi đã phát triển các khóa học giúp bạn chuẩn bị thành công trong việc học tập mà bạn đã chọn.

Chọn từ một loạt các trường đại học và địa điểm

Holland International Study Centre hợp tác với một loạt các đối tác đại học hàng đầu trên khắp Hà Lan, để bạn có thể chọn khóa học phù hợp nhất với mình. Các trường đại học này chuyên về các lĩnh vực cụ thể, từ kinh doanh đến khoa học xã hội, vì vậy sinh viên có thể chọn một trường tùy thuộc vào sở thích, mục tiêu nghề nghiệp, và khu vực sinh sống – học tập.

Erasmus University Rotterdam

Đại học rasmus Rotterdam là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Trường được công nhận trên toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao, đồng thời xếp thứ 72 trong Bảng xếp hạng Thế giới của Times Higher Education năm 2021.

Hanze University of Applied Sciences

Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở phía bắc Hà Lan. Trường được xếp hạng trong top 200 ở Châu Âu về Giảng dạy (Times Higher Education Europe Teaching Rankings 2018) và đội ngũ nhân viên cam kết giúp bạn chuẩn bị cho sự thành công trong sự nghiệp.

Tilburg University

Đại học Tilburg là một trong 250 trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2021) và nằm ở phía nam của Hà Lan. Tilburg là một trong những trường đại học tốt nhất về kinh doanh và kinh tế. Nó có danh tiếng xuất sắc về các bằng cấp nghiên cứu về Kinh doanh và Kinh tế. Với một trong những trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới, Đại học Tilburg xếp hạng 33 trên thế giới về Kinh doanh và Kinh tế (Times Higher Education World University Rankings by Subject 2020).

Vrije Universiteit Amsterdam

Được thành lập vào năm 1880, Vrije Universiteit Amsterdam (VU Amsterdam) là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu cung cấp một nền giáo dục rộng rãi. VU Amsterdam liên tục được xếp hạng trong số những trường tốt nhất thế giới và đứng thứ 116 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2021. Việc giảng dạy tương tác và dựa trên nghiên cứu sẽ giúp sinh viên thể hiện ý tưởng và mở rộng quan điểm của mình. Với cơ hội áp dụng kiến ​​thức lớp học vào các thử thách thực tế, sinh viên trường sẽ phát triển tính độc lập cần thiết để thành công.

Năm Dự bị Quốc tế – Khóa học này dành cho ai?

Nếu bạn muốn học lấy bằng đại học ở Hà Lan, nhưng không đáp ứng được yêu cầu về điểm học tập hoặc tiếng Anh, hoặc muốn có một khởi đầu nhẹ nhàng và hỗ trợ hơn cho thời gian của bạn ở một quốc gia mới, bạn có thể học Năm Dự bị Quốc tế trước.

Một năm dự bị 3 kỳ (mang lại cho bạn những lợi ích gì?

  1. Năm Dự bị Quốc tế sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho bằng đại học đã chọn tại một trong những trường đại học đối tác của chúng tôi ở Hà Lan.
  2. Theo học tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế ở Amsterdam trong ba kỳ, bạn sẽ đạt được các kỹ năng và điểm tiếng Anh cần thiết cho trường đại học.
  3. Một khi bạn hoàn thành thành công năm dự bị và đạt được điểm học tập cần thiết, bạn có thể học tiếp lên khóa học cấp bằng của mình.
  4. Bạn có thể chọn từ hai môn học nền tảng tùy thuộc vào tham vọng bằng cấp của mình: Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội và Khoa học, Kỹ thuật và Máy tính.
  5. Mỗi lộ trình dạy các mô-đun học thuật cốt lõi, kỹ năng học tập, tư vấn nghề nghiệp và các mô-đun cụ thể liên quan đến chủ đề của bạn.

Đời sống ở Amsterdam như thế nào?

Amsterdam là một thành phố thân thiện và là quê hương của hơn 180 quốc tịch. Mặc dù là thành phố lớn nhất của đất nước với khoảng 800.000 dân, nó vẫn giữ cảm giác như một thị trấn nhỏ với những con đường rải sỏi và các khu vực lân cận dễ dàng và an toàn để khám phá.

Cũng là một địa điểm du lịch được ghé thăm hàng đầu và là nơi sinh sống của một cộng đồng sinh viên thân thiện nhờ ba trường đại học, Amsterdam là một thành phố đầy cảm hứng với rất nhiều điều để cung cấp.

Cuộc sống ở Hà Lan khi là một sinh viên rất vui và đa dạng. Amsterdam là một thành phố thân thiện, có thể dễ dàng đi bộ, đi xe đạp hoặc giao thông công cộng. Có rất nhiều hoạt động giá cả phải chăng để làm vào cuối tuần, chẳng hạn như khám phá các kênh đào, tham quan bảo tàng miễn phí hoặc thử một số món ăn địa phương.

Liên hệ với KHANG Education ngay hôm nay để biết thêm về điều kiện nhập học, học phí, và đời sống sinh viên tại Hà Lan nhé!

Bài viết liên quan

Tháng Mười Một 1, 2022

TORONTO INTERNATIONAL ACADEMY

Tháng Mười 11, 2022