Các tỉnh bang lớn của Canada công bố chính sách định cư mới nhất năm 2022. Nếu bạn ấp ủ dự định du học, làm việc và nhập cư Canada thì hãy tìm hiểu thông tin dưới đây để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất ngay từ  bước đầu nhé!

Điều kiện chung để định cư Canada năm 2022

Hệ thống nhập cư của Canada phân bố điểm cho những kỹ năng chuyên biệt, nghề nghiệp và công việc được thu xếp lại trước nhưng có tính thêm một loạt các bằng cấp khác như kinh nghiệm làm việc, tuổi tác hoặc hồ sơ thích ứng của những lao động có tay nghề cao xin cấp thường trú (PR).

Những nghề nghiệp đủ điều kiện là nghề nghiệp có kỹ năng được xếp vào loại 0 (quản lý), kỹ năng cấp độ A (chuyên nghiệp), kỹ năng cấp độ B (chuyên môn) được phân theo Phân loại ngành nghề quốc gia của Canada (NOC).

Các chương trình khác như Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương yêu cầu kinh nghiệm làm việc về loại kỹ năng / cấp độ 0, A, B hoặc C (trung cấp).

Những cá nhân có kỹ năng thuộc cấp độ C và D (lao động chân tay) có thể đến Canada với tư cách là ứng cử viên nhập cư cấp tỉnh với mọi loại / trình độ kỹ năng.

Do dân số ít và lực lượng lao động già, Canada đang cố gắng hết sức để những người nhập cư có thể dễ dàng tiếp cận với lực lượng lao động và nhận thường trú nhân (PR) tại nước này.

Tìm hiểu chính sách định cư dành cho du học sinh tốt nghiệp thông qua chương trình Express Entry của Canada

Express Entry là một hệ thống xếp hạng dựa trên điểm số và thời điểm nộp hồ sơ. Tổng điểm của Express Entry profile được chấm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System – CRS) với thang điểm tối đa là 1.200.

Nhằm xúc tiến nhanh quá trình xin định cư lâu dài tại Canada của du học sinh sau khi tốt nghiệp một cách linh hoạt và hiệu quả, đầu năm 2015 Bộ Di trú Canada chính thức thực thi chương trình Express Entry, trên nguyên tắc ưu tiên xét chọn ứng viên có điểm số cao, đảm bảo giải quyết nhanh hồ sơ trong vòng 6 tháng.

Lao động có tay nghề cao chưa từng sống ở Canada trước đây và đã nộp hồ sơ thông qua Express Entry phải đạt ít nhất 67 điểm theo các tiêu chí sau để có thể định cư Canada:

  • Kỹ năng ngôn ngữ (tối đa 28 điểm)
  • Kinh nghiệm làm việc (tối đa 15 điểm)
  • Giáo dục (tối đa 25 điểm)
  • Tuổi tác (tối đa 12 điểm)
  • Thu xếp công việc Canada (tối đa 10 điểm)
  • Khả năng thích ứng (tối đa 10 điểm)

Để đủ điều kiện nhập cư ở hạng thương gia, ứng viên không nhất thiết phải có thư mời làm việc hoặc một mức lương nhất định.

Bên cạnh đó, các ứng viên nhập cư vào Canada có kinh nghiệm làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào có yêu cầu kỹ năng cũng có thể được mời đăng ký thường trú tại Canada thông qua hệ thống Express Entry.

Hệ thống tính điểm của chương trình định cư Express Entry

Bài viết liên quan

Tháng Mười Một 1, 2022

TORONTO INTERNATIONAL ACADEMY

Tháng Mười 11, 2022