ĐẠI HỌC QUỐC TẾ FLORIDA

 1. TÓM TẮT SƠ LƯỢC

Tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp Miami, bang Florida- trung tâm của ngành công nghiệp dịch vụ du lịch nổi tiếng thế giới, Florida International University (FIU) là trường đại học công lập lớn thứ 5 tại Mỹ với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Nam Florida. Đến với FIU, bạn không chỉ có cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục uy tín trong hai khuôn viên đại học Modesto A.Maidique và Biscayne được thiết kế tráng lệ và đẹp mắt không kém các khu nghỉ dưỡng cao cấp với những cơ sở vật chất hiện đại có một không hai mà còn được hòa mình vào nhịp sống ngập tràn màu sắc, thú vị với cuộc sống về đêm xa hoa sôi động của Miami- nơi được mệnh danh là “thiên đường của những thiên đường nhiệt đới” tại Mỹ.

 • THÔNG TIN CƠ BẢN
 • Địa điểm: Miami, Florida
 • Loại trường: Công lập
 • Tổng số sinh viên: Khoảng 58,064 sinh viên
 • Đến từ: gần 100 quốc gia
 • Ngành đào tạo bậc cử nhân: gần 110 ngành đào tạo
 • Website: https://www.globalfiu.com/ 
 • TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC QUỐC TẾ FLORIDA?
  • Môi trường học tập đa dạng chất lượng cao

#162 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2022).

#78 các trường đại học công lập tốt nhất (U.S.News and World Report, 2022).

#2 chương trình Cử nhân Kinh Doanh Quốc Tế (U.S.News and World Report, 2022).

#7 chương trình cử nhân Marketing (Bloomberg Businessweek, 2013).

TOP 50 các trường đào tạo ngành Quản Trị Du Lịch và Khách Sạn tốt nhất thế giới (CEOMagazine, 2018).

Đứng đầu tại Mỹ về số lượng sinh viên tốt nghiệp làm việc trong ngành dịch vụ và du lịch (Linkedin Poll, 2014).

Xếp hạng 8 trong nhóm các trường kinh doanh về tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (Bloomberg Business Week).

FIU nhận được phân loại nghiên cứu cao nhất từ Quỹ Carnegie vì sự tiến bộ của công tác giảng dạy. Trường đại học này đã kiếm được hơn 1 tỷ USD trong thập kỷ qua từ các hoạt động nghiên cứu.

96% giảng viên FIU sở hữu tấm bằng tiến sỹ hoặc bằng cấp cao nhất có thể đạt được trong lĩnh vực của họ.

 • FIU và những đẳng cấp “đi trước thời đại”

FIU là đơn vị xây dựng và vận hành phòng thí nghiệm đại dương dưới nước duy nhất trên thế giới Aquarius Reef Base. Đây chắc chắn sẽ là một lợi thế vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên yêu thích thám hiểm và khám phá, đặc biệt là sinh viên theo học ngành Sinh Học Biển tại FIU.

FIU còn sở hữu “Bức tường gió” Wall of Wind cao 4,6 m với khả năng tạo ra những cơn cuồng phong có tốc độ lên đến 70 m/s. Qua đó, hệ thống này có khả năng mô phỏng những cơn bão cấp 5 theo hệ thống phân loại Saffir-Simpson Hurricane Scale (SSHS). Đây là cơ sở nghiên cứu trường đại học lớn nhất và mạnh nhất của loại hình này.

Bảo tàng The Wolfsonia – FIU được vinh danh trong TOP 25 Bảo tàng tuyệt vời nhất nước Mỹ (College Ranking).

 • Những cơ hội bất tận cho tương lai nghề nghiệp rộng mở

Sinh viên theo học ngành Kỹ Thuật tại FIU được tham gia Chương trình thực tập quốc tế, làm việc cho những “ông lớn” trong ngành xây dựng như Obrascon Huarte Lain và có cơ hội thực tập tại Madrid và nhiều địa điểm khác trên thế giới.

Sinh viên ngành Du Lịch Khách Sạn được đảm bảo ít nhất 1000 giờ thực tập có trả lượng tại hế thống khách sạn lớn của Mỹ như Starwood, Hilton, Marriott, v.v.

Hằng năm, lễ hội Ẩm Thực và Rượu Vang lớn nhất thế giới – South Beach Food and Wine Festival do FIU tổ chức tạo điều kiện cho hơn 1,000 sinh viên FIU cơ hội trải nghiệm và làm việc bên cạnh những đầu bếp, những nhà chế tác rượu vang và những tập đoàn nổi tiếng toàn cầu

 • Lợi thế từ Chương trình Hướng nghiệp – Career Accelerator Program (CAP)

Được xây dựng bởi các Chuyên gia Tư vấn phát triển nghề nghiệp, chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng những lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Trong 4 học kỳ, mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ được một Cố vấn Nghề nghiệp giàu tâm huyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hầu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu. Sinh viên sẽ tham gia hàng loạt các buổi hội thảo, sự kiện, buổi gặp gỡ các nhà tuyển dụng và các diễn giả truyền cảm hứng, hội thảo chuyên đề, hoạt động nhóm, cũng như buổi hướng dẫn riêng với cố vấn, để giúp sinh viên phát triển bản thân cũng như học cách mở rộng cơ hội tiếp cận và nắm bắt công việc mơ ước.

Học kỳ 1:Khám phá nghề nghiệpHọc kỳ 2:Định hướng nghề nghiệpHọc kỳ 3:Thiết kế nghề nghiệpHọc kỳ 4:Quyết định nghề nghiệpHỗ trợ tìm kiếm thực
tập/ kế hoạch phát
triển nghề nghiệp
Tự đánh giá bản thân. Xây dựng thương hiệu cá nhân. Khám phá chuyên ngành. Nghiên cứu nghề nghiệp. Giao tiếp chuyên nghiệp. Tạo dựng mối quan hệ.Nghiên cứu chiến lược. Diễn thuyết trước công chúng. Hướng nghiệp.Kế hoạch nghề nghiệp. Phát triển năng lực chuyên môn.Phản ánh tiến độ phát triển.
 • CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO THẾ MẠNH CỦA ĐẠI HỌC QUỐC TẾ FLORIDA
International Business (#2)Marketing (#7)Hospitality and Hotel Management (TOP 50 Thế Giới)Operations ManagementSustainabilityInformation SystemsEntrepreneurshipFinanceCivil EngineeringMarine Biology 
 • THÔNG TIN VỀ THÀNH PHỐ MIAMI

Miami là thành phố có mùa đông ấm nhất tại Mỹ với nhiệt độ trung bình tháng 1 lên tới 20 độ C.

Nhắc tới Miami chúng ta không thể không biết tới những bãi biển thuộc hàng đẹp nhất hành tinh, một thiên đường nhiệt đới với khí hậu nắng ấm quanh năm, một thành phố cảng rất sầm uất và giàu có- nơi được mệnh danh là “thủ đô du thuyền của thế giới”.

Với điều kiện tự nhiên phong phú và vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, Miami không chỉ là trung tâm dịch vụ du lịch tầm cỡ quốc tế mà còn là trung tâm tài chính toàn cầu nổi tiếng thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau New York City.

Miami còn được ví như “Phố Wall vùng miền Nam” với mật độ tập trung của các ngân hàng quốc tế lớn nhất tại Hoa Kỳ và là trụ sở của hơn 1000 tập đoàn đa quốc gia, trong đó có rất nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 như Marriott Hotels, American Airlines, Hilton Group, Royal Caribbean International, Deloitte, KPMG.   

Miami được bình chọn là “Thành Phố Hạnh Phúc Nhất Để Làm Việc” (Career Bliss, 2016) và đứng thứ 2 trong danh sách “Điểm Đến Hấp Dẫn Nhất Cho Thế Hệ Y (Millenials)” (Realtor.com, 2016)

 • ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO, CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG (CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN)
 Điều kiện đầu vàoHọc phíHọc bổnglên đến $5,000/ năm đầu tiên
GPAEnglish level
Global First Year 2 (2 kỳ)2.5IELTS: 5.5 (no band <5.0)iTEP: 3.5 (no band <3.0)$23,300
Global First Year 3  (3 kỳ)2.5IELTS: 5.0 (no band <4.5)iTEP: 3.0 (no band <2.5)$28665
 • Global First Year 2: Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 2 kỳ
 • Global First Year 3: Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 3 kỳ

Bài viết liên quan