Chính phủ Canada cho biết họ đang thực hiện một cách tiếp cận có trách nhiệm, phòng ngừa ở biên giới bằng cách liên tục theo dõi dữ liệu có sẵn và bằng chứng khoa học để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada.

Chính phủ Canada đang công bố chi tiết về giai đoạn đầu tiên của phương pháp tiếp cận nới lỏng các biện pháp biên giới cho du khách nhập cảnh vào Canada. Những điều chỉnh thận trọng này hiện có thể thực hiện được vì những thành công của việc triển khai vắc-xin ở Canada và người dân Canada tuân theo các biện pháp y tế công cộng.

✅ Bắt đầu từ ngày 5 tháng 7 năm 2021 lúc 11:59 tối EDT, những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ được phép nhập cảnh vào Canada sẽ không phải tuân theo yêu cầu của liên bang về việc cách ly hoặc làm bài kiểm tra COVID-19 vào ngày thứ 8. Ngoài ra, những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến bằng đường hàng không sẽ không phải cách ly tại khách sạn được chính phủ chỉ định.

✅ Để được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ, một hành khách phải nhận đầy đủ một loạt vắc-xin – hoặc vắc-xin kết hợp – được Chính phủ Canada chấp nhận ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada. Hiện tại, những loại vắc xin đó được sản xuất bởi Pfizer, Moderna, AstraZeneca / COVISHIELD và Janssen (Johnson & Johnson). Hành khách có thể nhận vắc xin ở bất kỳ quốc gia nào và phải cung cấp tài liệu hỗ trợ việc tiêm phòng bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc bản dịch có chứng thực.

✅ Để áp dụng các biện pháp mới này, khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ vẫn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu bắt buộc khác, bao gồm cả xét nghiệm COVID trước và khi đến. Hành khách cũng được yêu cầu chuẩn bị sẵn kế hoạch cách ly trong trường hợp được xác định là không đủ điều kiện miễn cách ly tại thời điểm nhập cảnh.

✅ Những hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ cũng phải không có triệu chứng, có bản sao giấy hoặc bản kỹ thuật số của tài liệu tiêm chủng và cung cấp thông tin liên quan đến COVID-19 theo phương thức điện tử thông qua ArriveCAN trước khi đến Canada. Họ vẫn phải trình bày một kế hoạch kiểm dịch phù hợp và chuẩn bị sẵn sàng để kiểm dịch, trong trường hợp tại biên giới được xác định rằng họ không đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết để được miễn kiểm dịch. Giống như tất cả những khách du lịch được miễn trừ khác, họ sẽ phải tuân thủ các biện pháp y tế công cộng tại chỗ, chẳng hạn như đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, giữ một bản sao vắc-xin và kết quả xét nghiệm của họ, cũng như danh sách những người liên hệ gần gũi trong 14 ngày sau nhập cảnh vào Canada.

✅ Đối với những hành khách không được tiêm phòng đầy đủ, không có thay đổi nào đối với các biện pháp biên giới hiện tại của Canada. Họ phải tiếp tục tuân thủ các yêu cầu kiểm tra hiện tại và kiểm dịch liên bang, đã có hiệu quả trong việc giảm nhập khẩu và truyền COVID-19 và các biến thể ở Canada, đồng thời cung cấp thông tin liên quan đến COVID-19 theo phương thức điện tử thông qua ArriveCAN trước khi đến Canada. Những du khách đi máy bay không được tiêm phòng cũng phải đặt chỗ ở 3 đêm tại khách sạn được chính phủ ủy quyền trước khi khởi hành đến Canada và 11 đêm ở nơi tự chọn.

Thông tin chi tiết: https://www.canada.ca/en/public-health/news/2021/06/government-of-canadas-first-phase-to-easing-border-measures-for-travellers-entering-canada3.html?fbclid=IwAR3e67bcouoBU6HsOiJLyrhbOrGoZ3DcwXVcuHBKIMaqJspxXUuuep9EnGI

Bài viết liên quan