Chi phí du học Hà Lan

Học phí
£11,000 GBP – £50,000 GBP
Chi phí sinh hoạt
£10,000 GBP – £12,000 GBP

131

Đại học

240

Cao đẳng

4190

Trung học

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Vương quốc Anh là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới để theo học giáo dục đại học, với hơn 500.000 sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm. … Các trường đại học của Vương quốc Anh là một trong những trường tốt nhất trên thế giới, và luôn có thành tích tốt trong các bảng xếp hạng thế giới. Họ cũng có danh tiếng về nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

Hệ thống giáo dục ở Vương Quốc Anh được chia thành bốn phần chính, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục nâng cao và giáo dục đại học. Trẻ em ở Vương Quốc Anh phải theo học hợp pháp giáo dục tiểu học và trung học, kéo dài từ khoảng 5 tuổi cho đến khi học sinh 16 tuổi.

GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Giáo dục tiểu học bắt đầu ở Vương Quốc Anh từ 5 tuổi và tiếp tục cho đến 11 tuổi, bao gồm các giai đoạn quan trọng một và hai theo hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh. Một số trường tiểu học được chia thành cấp độ Trẻ sơ sinh và Cấp độ THCS. Đây thường là những trường riêng biệt trên cùng một địa điểm. Độ tuổi sơ sinh (Giai đoạn chính 1) là từ 5 đến 7. Độ tuổi cho Trẻ sơ sinh (Giai đoạn chính 2) là từ 7 đến 11 tuổi.
Các nhóm năm (year group) ở cấp Tiểu học là:

Năm R (Reception) (4 – 5 tuổi)
Năm 1 (5 – 6 tuổi)
Năm 2 (6 – 7 tuổi) – Năm diễn ra kỳ thi SATs cho Giai đoạn Chính 1
Năm 3 (7 – 8 tuổi)
Lớp 4 (8 – 9 tuổi)
Lớp 5 (9 – 10 tuổi)
Lớp 6 (10-11 tuổi) – Là năm diễn ra kỳ thi SATs cho Giai đoạn Chính 2

TRUNG HỌC CƠ SỞ – NĂM 7 VÀ 8

Lớp 7 và 8 là hai năm đầu tiên của giáo dục trung học. Ở một số trường độc lập, chúng được bao gồm trong Trường THCS, ở những trường khác, chúng là một phần của Trường Cao cấp.

Tất cả học sinh học tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nhân văn và Ngôn ngữ Hiện đại. Bên cạnh những môn học này, mỗi trường có một danh sách với các môn học tùy chọn (Nghệ thuật, Âm nhạc, Kịch nghệ, Tiếng Latinh, Khoa học Thể thao, Công nghệ Thiết kế, Khoa học Máy tính) và học sinh có thể chọn một vài môn học mà mình quan tâm.

Ở một số trường, học sinh tham gia Kỳ thi Đầu vào Phổ thông năm 7. Có 3 kỳ kiểm tra, vào tháng 11, tháng 1 và tháng 5 / tháng 6. Việc chuyển tiếp từ Trung học cơ sở lên Trung học phổ thông (từ năm 8 đến năm 9) có thể được điều kiện bởi kết quả Kỳ thi Đầu vào Chung ở các trường đó.

TRUNG HỌC CƠ SỞ – NĂM 9

Lớp 9 là một năm rất quan trọng, vì hầu hết học sinh đều chuyển tiếp từ Trung học cơ sở lên Trung học phổ thông. Đây cũng là một nền tảng rất tốt cho chương trình GCSE và nó là điểm đầu vào cho tất cả các trường.

Học sinh học tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nhân văn và Ngôn ngữ. Ngoài ra, học sinh chọn một vài môn học trong danh sách môn học tùy chọn do mỗi trường cung cấp.

TRUNG HỌC PHỔ THÔNG – NĂM 10 VÀ 11

Chương trình GCSE
–     Trong hai năm cuối của giáo dục trung học, được gọi là Lớp 10 và Lớp 11, bắt đầu từ 14 tuổi, học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi GCSE được thực hiện sau hai năm (Chứng chỉ Tổng quát về Giáo dục Trung học).

–    Trong chương trình GCSE, học sinh học từ 9 đến 12 môn, một số môn là bắt buộc (tiếng Anh, Toán, 2/3 Khoa học, Lịch sử / Địa lý, Ngôn ngữ hiện đại, …), một số môn do từng học sinh lựa chọn tùy theo khả năng của mình và sở thích.

–    Vào cuối chương trình GCSE 2 năm, sau các kỳ thi kiểm tra từng môn học đã học, học sinh sẽ nhận được Chứng chỉ GCSE của mình.

–    Các môn học đã chọn và kết quả GCSE rất quan trọng đối với các Nghiên cứu Cao hơn (A-Level hoặc IB) và cho việc nhập học Đại học của họ.

GCSE 1 năm chuyên sâu
–    Một số trường cung cấp chương trình GCSE 1 Năm ở Lớp 11 cho học sinh quốc tế.

–    Các khóa học chuyên sâu, một năm này, dành cho học sinh từ 15 tuổi trở lên, với trình độ học tập phù hợp từ quốc gia của họ.

–    Ít môn học được học hơn (tối đa 6).

IGCSE
–    Chương trình IGCSE (Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế) chuẩn bị cho học sinh quốc tế A-Level và / hoặc IB.

–    Học sinh học từ 5 đến 7 môn, bao gồm tiếng Anh, Toán và Khoa học.

–    Mỗi trường có một danh sách các môn học dành cho học sinh IGCSE.

–    Vào cuối năm lớp 11, học sinh thực hiện các bài kiểm tra trong từng môn học đã học và nhận Chứng chỉ IGCSE.

DỰ BỊ ĐẠI HỌC – NĂM 12 VÀ 13

A Level
–    Sau khi học sinh đủ 16 tuổi, học sinh có thể bắt đầu chương trình 2 năm dẫn đến các kỳ thi cấp độ A (Nâng cao). Sinh viên chuyên về 3 hoặc 4 môn học, thường liên quan đến môn học mà họ muốn theo học ở trường đại học.

–    A Level là kỳ thi cấp bang và được công nhận bởi tất cả các trường đại học Vương quốc Anh và các tổ chức trên toàn thế giới.

–    Vào cuối năm 13, sau các kỳ thi của mỗi môn học, học sinh sẽ nhận được Chứng chỉ A level.

Tú tài Quốc tế (IB)
–    Những người muốn học nhiều hơn 3-4 môn học, có thể tiếp tục nghiên cứu nhiều môn học hơn với Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Programme), do một số trường tư thục cung cấp.

–    Trong chương trình IB, học sinh học 6 môn, 3 môn ở trình độ cao hơn (HL) và 3 môn ở trình độ tiêu chuẩn (SL). Mỗi trường cung cấp các môn học khác nhau ở các cấp học khác nhau (HL / SL). Chương trình IB cũng bao gồm một chương trình cốt lõi bắt buộc bao gồm Lý thuyết về kiến ​​thức (TOK), Bài luận mở rộng (EE) và Sáng tạo, Hoạt động, Dịch vụ (CAS).

–    Học sinh làm bài kiểm tra viết cho mỗi môn học vào cuối khóa học của họ.

FURTHER EDUCATION – VOCATIONAL COURSES

Sau khi học sinh hoàn thành chương trình giáo dục trung học và đủ 16 tuổi, có thể chọn mở rộng học lên cao hơn tại các state sixth form college để lấy A-Levels, GNVQ’S, BTEC’S hoặc các bằng cấp khác. Tất cả các trường cao đẳng đều có thể chuẩn bị cho sinh viên nhập học vào một trường đại học của Vương quốc Anh hoặc bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.

Các khóa học BTEC được thiết kế cho những sinh viên muốn phát triển kiến ​​thức và kỹ năng thực tế trong một ngành nghề cụ thể (Kinh doanh, Tâm lý, Kỹ thuật, Thể thao, Nghệ thuật & Thiết kế) và tìm thấy các kỳ thi truyền thống đầy thử thách. Tập trung vào việc học thực hành dựa trên kỹ năng, học sinh BTEC được đánh giá trong suốt khóa học. Sau mỗi bài học, học sinh được đánh giá thông qua các bài tập, nhiệm vụ hoặc bài kiểm tra, chứ không phải vào cuối chương trình như đối với học sinh GCSE hoặc A-Level.

FOUNDATION COURSES

Từ 17 tuổi, học sinh quốc tế có thể chọn học các chương trình nền tảng một năm, thay vì A levels hoặc IB. Các khóa học này dẫn đến các kỳ thi riêng thay thế cho A level. Các khóa học dự bị đại học được công nhận bởi các trường đại học mà họ có quan hệ đối tác.
Một số trường đại học cũng cung cấp các khóa học nền tảng dẫn đến các chương trình cấp bằng của riêng họ.

UNDERGRADUATE STUDY

Bằng cử nhân của Anh thường mất ba năm để hoàn thành và hầu hết đều được cấp bằng danh dự. Ví dụ về các văn bằng đầu tiên là: BA (Cử nhân Văn học), BEng (Cử nhân Kỹ thuật) và BSc (Cử nhân Khoa học).
Các trường cao đẳng tiểu bang cung cấp một số văn bằng nghề 2 năm miễn học phí cho năm đầu tiên và đôi khi là năm thứ hai của chương trình cấp bằng. Một số trường cao đẳng tư thục cung cấp chương trình văn bằng một năm tương đương với năm 1 đại học. Sinh viên lấy bằng tốt nghiệp 1 năm được cấp bằng đầu vào năm thứ hai tại một số trường đại học.

POSTGRADUATE STUDY

Các khóa nghiên cứu sau đại học ở Vương quốc Anh rất chuyên sâu. Điều này có nghĩa là các khóa học thường ngắn hơn nhiều so với các quốc gia khác.
Bằng thạc sĩ thường mất 12 tháng để hoàn thành, ví dụ: MA – Master of Arts và MEng – Master of Engineering. MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) là một khóa học Thạc sĩ nổi tiếng có thể kéo dài 2 năm.
Các ứng viên thường sẽ đạt thành tích cao với ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý.
Bằng tiến sĩ nghiên cứu ở Vương quốc Anh có thể mất từ 2 đến 7 năm.

BOARDING SCHOOLS

Trường nội trú là nơi học sinh sống và học tập trong năm học. Có khoảng 500 trường nội trú trên khắp nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.
Các trường nội trú của Vương quốc Anh cung cấp cho học sinh một nền giáo dục xuất sắc, giúp các em phát triển các kỹ năng và tiến tới đại học. Tất cả các trường nội trú của Vương quốc Anh đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chính phủ về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc học sinh.
Nhiều trường nội trú của Vương quốc Anh kết hợp các tòa nhà đẹp, có tuổi đời hàng thế kỷ với sự pha trộn giữa các lớp học hiện đại và kiến trúc truyền thống. Cơ sở vật chất tuyệt vời giúp cuộc sống và học tập có trải nghiệm tuyệt vời và học sinh sẽ cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình trong khi học.

TUTORIAL COLLEGES

Các trường Cao đẳng hướng dẫn dành cho sinh viên từ 15 tuổi và có phạm vi chương trình linh hoạt hơn, tập trung vào khả năng tiếp cận nhanh chóng với trường đại học tại Vương quốc Anh.
Nhiều trường cao đẳng tư thục sixth form ở Oxford, Cambridge và London hoạt động trên một ‘hệ thống hướng dẫn’ và thường được gọi là ‘các trường cao đẳng hướng dẫn’. Hệ thống hướng dẫn bắt nguồn từ các trường Đại học Oxford và Cambridge và là một hệ thống được đánh giá cao và được thử nghiệm nhiều. Nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay và là nền tảng của nền giáo dục ‘Oxbridge’. Hướng dẫn là một lớp học nhỏ chỉ một vài sinh viên, trong đó người dạy kèm (một giảng viên hoặc thành viên giảng dạy khác) dành sự quan tâm riêng cho sinh viên.

 STATE BOARDING SCHOOLS

Trường Nội Trú Công Lập là nơi trả tiền nội trú và giáo dục miễn phí. Chính phủ trả tiền cho việc giáo dục như ở bất kỳ trường học nào khác ở Anh.
Việc nhập học vào các State Boarding Schools ở Vương quốc Anh được giới hạn cho trẻ em mang quốc tịch Vương quốc Anh và đủ điều kiện mang hộ chiếu Vương quốc Anh đầy đủ, hoặc những học sinh mang quốc tịch của các nước thuộc Liên minh Châu Âu khác hoặc những người có quyền cư trú tại Vương quốc Anh.
Xin lưu ý rằng việc mang hộ chiếu BN (O) không làm cho trẻ đủ điều kiện theo học tại một trường State Boarding Schools ở Vương quốc Anh.

 F E COLLEGES

Trường cao đẳng FE là một tổ chức cung cấp giáo dục cho những người trên độ tuổi đi học bắt buộc (16 tuổi).

Có nhiều loại trường cao đẳng FE bao gồm: sixth form colleges, trường cao đẳng chuyên khoa (specialist colleges) và học viện giáo dục người lớn (adult education institutes).

Các trường Cao đẳng FE do nhà nước quản lý và như vậy, những thành viên gia nhập EU có thể hưởng lợi từ giáo dục miễn phí.

Ngoài ra còn có một cơ cấu học phí cạnh tranh dành cho sinh viên quốc tế không thuộc EU.

 CÁC KHÓA HỌC LIÊN THÔNG LÊN ĐẠI HỌC

Nếu bạn cần cải thiện khả năng tiếng Anh hoặc kỹ năng học tập của mình trước khi theo học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh, các nhà cung cấp lộ trình cung cấp các khóa học nền tảng duy nhất thường dẫn đến đầu vào cấp bằng trực tiếp khi hoàn thành.

Có một số công ty tư nhân điều hành các chương trình Dự bị đại học và Cao đẳng trong khuôn viên các trường đại học Vương quốc Anh. Thường thì các khóa học này cung cấp khả năng tiếp cận nhanh chóng với các bằng đại học.

 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Vương quốc Anh là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới đối với sinh viên nước ngoài. Trên thực tế, hơn 400.000 sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm.

Sinh viên quốc tế đến Vương quốc Anh có sự lựa chọn trong số hơn 140 trường đại học và cơ sở giáo dục đại học, mỗi trường cung cấp một loạt các bằng cấp đại học sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Sinh viên tham gia chương trình đại học 3 năm hoặc khóa học sau đại học 1 năm.

 BẰNG CẤP TRỰC TUYẾN

Với các chương trình trực tuyến ngày càng phổ biến, điều này có nghĩa là sự sẵn có của các chương trình trực tuyến hàng đầu cũng đang gia tăng. Nếu bạn muốn có được bằng cấp được công nhận của Vương Quốc Anh mà không phải chuyển đến Vương Quốc Anh, lựa chọn học trực tuyến là một lựa chọn tốt cho bạn. Nhận bằng cấp được công nhận trực tuyến của Vương Quốc Anh cho phép bạn phù hợp với lịch trình học của mình và tiết kiệm chi phí đi lại trong khi có quyền truy cập vào nhiều chương trình hàng đầu.

 Xin lưu ý rằng Scotland có một hệ thống giáo dục riêng biệt và không tuân theo cấu trúc trên. Vui lòng tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục Scotland.